Các loại mực in được sử dụng nhiều nhất hiện nay

  16/05/2017

Các loại mực in được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các loại mực  đều bắt nguồn từ dầu mỏ. Đặc điểm của các loại này là mùi hôi, Để pha loãng và lau bản người ta phải dùng dung môi gốc dầu. Đây là loại mực có kích thước phân tử lớn, không có khả năng khuyếch tán vào trong mao quản của xơ.

Khi tiến hành in áo theo yêu cầu, chất lượng của hình in là thứ mà chúng ta cần quan tâm nhất, với các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực in hiện nay, bạn không quá lo về nó, tuy nhiên một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến chất lượng in đó chính là mực in.Mực in áo thun được chia làm nhiều gốc mực khác nhau phù hợp với nhiều mẫu áo thun khác nhau làm cho chiếc áo trở nên đa dạng và đặc sắc hơn.Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

Mực sử dụng trong in áo theo yêu cầu được chia làm nhiều gốc mực khác nhau như sau:

in-ao-theo-yeu-cau

1.Mực plastisol (mực in cao cấp)

Mực được điều chế từ gốc dầu nhưng mùi nhẹ như mực gốc nước, đồng thời và có độ mềm dai do tính chất của thành phần Polymer. không khô ở điều kiện thường (nhiệt độ khô của mực dao động từ 150oC – gần 200oC ), và độ phủ của mực thì cao gần gấp 3 so với pigment, nên dễ dàng triển khai một số mẫu mã cần độ dày và ít lần in. Mực này phải sấy bằng máy sấy hồng ngoại thì mực mới chín. Plastisol không phải là một gốc như dầu và nước nhưng là một dòng mực và thường được nói đến như một gốc mực.

2.Mực gốc dầu (pigment)

Các loại mực đều bắt nguồn từ dầu mỏ. Đặc điểm của các loại này là mùi hôi, Để pha loãng  mực loại này, người ta phải dùng dung môi gốc dầu. Đây là loại mực có kích thước phân tử lớn, không có khả năng khuyếch tán vào trong mao quản của xơ, hay nói cách khác là không ngấm vào xơ vải, nhưng lại liên kết (dính) vào vải nhờ lực liên kết tạo màng của binder, nên hệ mực này hoàn toàn nằm liên kết trên bề mặt vải => khắc phục được khuyết điểm của mực nước là in được màu sáng lên nền tối.

3.Mực gốc nước (water base)

in-ao-theo-yeu-au

Các loại mực được điều chế không từ dầu mỏ. Đặc điểm của các loại mực này là mùi nhẹ, pha loãng và lau mực bằng nước. in vào vải, nguyên liệu in, dựa trên nguyên tắc khuyếch tán vào trong mao quản xơ, nói theo cách dân gian là ngấm vào trong vải, nhưng hệ mực này chỉ thực hiện trên nền vải hoặc vật liệu in có màu sáng ( sáng hơn màu in, ví dụ mực đen in trên nền trắng) còn nền vải tối hơn màu mực in thì… bó tay.

Hiện nay, In thêu may Thùy Dương  là địa chỉ in uy tín, sử dụng các loại mực in áo thun cao cấp kết hợp với công nghệ hiện đại, tiên tiến cho ra những chiếc áo thun với hình in sắc nét, lên màu đẹp, không bong tróc, bền đẹp với thời gian nhanh nhất, đảm bảo cho các đơn hàng lớn hàng nghìn chiếc.

Mọi chi tiết xin khách hàng vui lòng liên hệ :

Địa chỉ: Số 86 Ngõ 337 Đường định công -Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại: 0904311837- 0904113526               

Email: inthuyduong2010@gmail.com

Website : inthuyduong.com

IN-THÊU- MAY THÙY DƯƠNG

In thêu cờ các loại , áo đồng phục, băng rôn, mũ lưỡi trai, hoa đại biểu, băng đeo chéo…

Tin tức mới

Xem tất cả