Những điều cần lưu ý khi làm cờ lưu niệm

  28/02/2017

Cờ lưu niệm là món quà tinh thần, là vật kỷ niệm ghi lại dấu mốc và được lưu giữ trong thời gian dài, nên trước những đại hội thể thao, các phong trào… nên cờ lưu niệm cần phải đạt chất lượng cao về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và đặc biệt là hình in cờ lưu niệm. Chính vì thế, khi làm cờ lưu niệm, bạn cần phải chú ý đến những tiêu chí mà inthuyduong.com muốn đề cập đến trong bài viết dưới đây để có thể tạo ra một lá cờ không chỉ đẹp trước mặt mà còn giữ được giá trị, ý nghĩa trong thời gian về sau nữa bạn nhé.

Chọn mẫu cờ thích hợp với sự kiện

Tùy mỗi sự kiện khác biệt mà bạn nên lựa chọn những lá cờ có hình dạng khác nhau sao cho phù hợp nhất và thể hiện được thông điệp, giá trị rõ ràng nhất. Trên thị trường hiện nay 4 mẫu cờ lưu niệm phổ biến nhất đó là cờ lá đề, cờ hình tam giác, cờ hình chữ nhật và cờ hình đuôi bầu.

Thường trong các phong trào thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,… những tổ chức, đoàn thể ban ngành, cơ quan nhà nước hay chọn mẫu cờ lưu niệm hình lá đề hoặc hình tam giác để trao tặng cho những thành viên tham gia. Còn cờ lưu niệm mang hình chữ nhật thường được sử dụng trong các sự kiện thi đua để vinh danh đoàn, hội, cộng đồng đã tham dự.

in-co-luu-niem-5

Trong các phong trào thể thao hay các sự kiện mang tầm cỡ, quy mô lớn in cờ lưu niệm hình chữ nhật với kích thước 40×60 cm hay 50×70 cm thường được sử dụng phổ biến để bày tỏ sự tôn trọng. Còn những sự kiện nhỏ thì các mẫu cờ hình lá đề hay hình tam giác với kích thước 20×30 cm sẽ tỏ ra phù hợp hơn.

Tua rua của cờ lưu niệm

Đặc trưng dễ nhận dạng nhất của cờ lưu niệm đó là các dây tua rua vàng xung quanh để tôn lên sự trọng thể cho lá cờ như những ý nghĩa mà nó mang theo. Khi chọn dây tua rua cho lá cờ, bạn phải chú ý chọn loại vải có độ mịn, chắc, không xơ hay bị tua chỉ. Chiều dài tua rua cân đối nhất là 3cm, vừa đẹp lại vừa đạt tính thẩm mỹ cao cho tổng thể lá cờ.

Chọn nguyên liệu vải làm cờ lưu niệm

Khi làm cờ lưu niệm, bạn nên chọn loại vải chuyên dụng để làm cờ du lịch, là vải có hàm lượng poly cao để đảm bảo chất lượng in cờ lưu niệm được tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý không được chọn vải thun hay các loại vải co giãn cao bởi chất lượng mực in sẽ không tốt, hình in có thể bị biến dạng làm mất giá trị thẩm mỹ và bạn có thể sẽ phải mất chi phí may lại, đặc biệt những lá cờ chất liệu này sẽ không được bền lâu.

in-co-luu-niem-3

Chú ý kỹ thuật in cờ lưu niệm

Trên thị trường hiện thời có nhiều kỹ thuật in cờ như in lụa hay in chuyển nhiệt nếu bạn muốn tạo ra những lá cờ lưu niệm đẹp và có thể tồn tại cùng thời gian được lâu dài nhất thì nên chọn kỹ thuật in chuyển nhiệt để in cờ lưu niệm. Tuy chi phí cao nhưng mà giữ cho cờ lưu niệm không bị bay màu theo thời gian, màu sắc trên cờ tươi tắn, các chi tiết nội dung, hình ảnh in rõ ràng, sắc nét.

Hy vọng với 4 điều lưu ý trên đây của chúng tôi, các bạn đã có thêm kinh nghiệm chọn may cờ lưu niệm chất lượng cao nhất cùng độ bền đẹp tốt nhất. Hãy tới website inthuyduong.com để tham khảo những mẫu cờ lưu niệm đẹp nhất mà Xưởng in Thùy Dương đã từng tạo cho khách hàng để đưa ra sự lựa chọn một mẫu cờ lưu niệm phù hợp nhất bạn nhé. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ may áo đồng phục, may in quần áo bảo hộ lao động, in băng rôn, in mũ, làm hoa cài ngực đại biểu cùng các dịch vụ in áo theo yêu cầu với mức giá có thể coi là rẻ nhất thị trường mà chất lượng thì luôn được cam kết đảm bảo.

Thông tin liên hệ: In áo - In cờ

  • Địa chỉ: Số 86 Ngõ 337 Đường định công -Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoại: 0904311837- 0904113526
  • Fax: (84.4)3 5626 539
  • Email: inthuyduong2010@gmail.com

 

Tin tức mới

Xem tất cả