Quy trình làm cờ lưu niệm đơn giản và nhanh nhất

  20/03/2017

Cờ lưu niệm là sản phẩm đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại sản phẩm này đang ngày càng được nhiều cơ sở cung ứng nhằm phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng. Các cơ sở áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhằm tạo ra các sản phẩm bền đẹp và chất lượng tốt nhất với mẫu mã phong phú nhất. Để hiểu rõ hơn quy trình in cờ lưu niệm, chúng ta hãy cũng tìm hiểu các bước làm ra sản phẩm này nhé.

in-co-luu-niem

Lễ trao cờ lưu niệm

Cờ lưu niệm thường được tạo ra theo các công đồng khác nhau. Tùy theo mỗi cơ sở khác nhau, sẽ có các quy trình hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, hoạt động chính để tạo ra một sản phẩm cờ lưu niệm hoàn thiện thường có 3 bước sau đây:

Tạo ra lá cờ lưu niệm

Công đoạn đầu tiên là may tạo ra thành phẩm là chiếc lá cờ lưu niệm theo hình dáng mong muốn. Tại các cơ sở chuyên làm cờ lưu niệm sẽ có các đội ngũ công nhân may ra các sản phẩm cờ lưu niệm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Tạo hình dáng cờ lưu niệm theo mong muốn của khách hàng

Do cờ lưu niệm được làm với kích thước không quá lớn, và sản phẩm này thường được dùng trong các dịch vụ quan trọng nên các đường may, viền may được chú trọng và chăm chút từng chút một để tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh đó, bộ phận may tua rua hay bộ phận giá đỡ, gù nhí lên cán cờ cũng được làm một cách hết sức tỉ mỉ để tạo ra lá cờ hoàn chình nhất, bền đẹp nhất.

 

Cờ lưu niệm có nhiều bộ phận kèm theo cần tạo kèm

Thông thường, việc sản xuất cờ lưu niệm sẽ được tuân theo một quy trình nhất định. Tại các cơ sở chuyên làm cờ lưu niệm sẽ được phân ra làm các khâu khác nhau như: bộ phận cắt vải, bộ phận khâu, may viền, bộ phận làm phụ kiện kèm theo. Đó cũng là các khâu bắt buộc để may lá cờ lưu niệm của công ty in may Thùy Dương.

Lựa chọn tập tin Vector trước khi tiến hành làm cờ lưu niệm

Trước khi tiến hành in tạo ra một sản phẩm cờ lưu niệm thì người in cần lựa chọn tập tin vector với đuôi là *.svg. Đây là dạng tập tin với dạng file tốt nhất để có thể in ra một lá cờ lưu niệm chất lượng.

Chính vì vậy, để có được một lá cờ lưu niệm đẹp, đầu tiên phải sử dụng file dạng trên. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi tiêu dùng đã không biết đến yếu tố này mà cung cấp các dạng file ban đầu theo định dạng khác. Điều này làm cho việc tạo ra cờ lưu niệm trở nên khó khăn hơn hoặc kém thẩm mỹ hơn.

Thông thường, các file tập tin Vector được sử dụng và tạo ra bởi phần mềm chuyên dụng như Photoshop, hay AI. Với việc sử dụng các phần mềm trên, không phải khách hàng nào cũng biết cách sử dụng. Vì vậy, tốt hơn hết người tiêu dùng hãy nêu ý tưởng về file cờ lưu niệm để người có chuyên môn tạo ra một cách tốt nhất, nhằm có được một sản phẩm đẹp nhất có thể.

In họa tiết trên lá cờ lưu niệm

Hiện nay có nhiều phương pháp in họa tiết trên cờ lưu niệm khác nhau như là: in lụa, in hóa chất, và in kỹ thuật chuyển nhiệt công nghệ cao… Trong các phương pháp in kể trên, thì in kỹ thuật chuyển nhiệt được đánh giá cao nhất nên cơ sở nào sử dụng phương pháp in này sẽ tạo ra sản phẩm có chất lượng in bền , đẹp ít bị nhăn nhúm, ít bị bay màu …

in-co-luu-niem

Làm họa tiết cờ lưu niệm theo yêu cầu của khách hàng

Thông thường, để in họa tiết lên cờ lưu nhiệm, người thực hiện sẽ phải dùng máy in phun mực lên giấy theo như file thiết kế sẵn có theo mong muốn của khách hàng. Sau đó, cơ sở máy sẽ sử dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt để dùng máy ép nhiệt ép từ giấy sang vải của cờ lưu niệm. Với kỹ thuật in chuyển nhiệt công nghệ cao, sản phẩm in sẽ chất lượng hơn, màu sắc tươi tắn, đều màu và không bị loang nổ… Chính vì vậy mà khi chọn cơ sở in cờ lưu niệm nhiều khách hàng sẽ kiểm tra và xem trước cơ sở đó sử dụng phương pháp in gì? Có áp dụng in chuyển nhiệt hay không?

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các khâu để tạo ra một chiếc lá cờ lưu niệm. Với các bước tuần tự kể trên, cho thấy việc tạo ra một sản phẩm cờ lưu niệm không phải là đơn giản. Đồng thời, qua đây, người tiêu dùng cũng biết được một số thông tin nhất định để có thể tạo được một sản phẩm cờ lưu niệm chất lượng tốt, bền và có mẫu mã đẹp.

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 86 Ngõ 337 Đường định công -Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại: 0904311837- 0904113526

Fax: (84.4)3 5626 539

Email: inthuyduong2010@gmail.com

Tin tức mới

Xem tất cả