Vai trò của công ty thiết kế in ấn

  16/02/2016

Thiết kế và in ấn catalogue có vai trò gì trong công việc marketing hay quảng cáo của công ty bạn?Xác định mục đích của catalogue/brochure- liệu chúng có phải dùng để hỗ trợ cho các nhân viên kinh doanh? Để gửi thư? Là một phần trong bao bì? Một phần của cuộc triển lãm giới thiệu sản phẩm? Và nó phối hợp như thế nào để hỗ trợ cho các kênh marketing khác?

 

Nắm rõ đối tượng và thông điệp catalogue/brochure muốn truyền đạt: Ấn phẩm được in ấn ra có phải dành cho tất cả các khách hàng hay chỉ cho một phân khúc thị trường nhất định? Những người nào sẽ đọc chúng? Thông điệp truyền tải phải tập trung và sáng tạo? Một là theo hướng kỹ thuật, hai là đơn giản là có sao nói vậy? Tyler Blik, giám đốc công ty thiết kế Tyler Blik ở San Diego, California nói: “Hãy hiểu công chúng của bạn. Xác định thông điệp và những điểm chính yếu mà bạn muốn thực hiện và hãy tự hỏi mình rằng nó có phù hợp với toàn bộ mục tiêu và mục đích của công ty không?”

Quan tâm đến đối thủ cạnh tranh: Trong buổi họp đầu tiên, chúng ta nên linh hoạt nhắc nhở khách hàng mang các quyển thiết kế catalogue/brochure của các đối thủ cạnh tranh tới để khảo xác và tìm hiểu nhằm thể xác định được mức độ tối thiểu cần đạt tới của brochure/catalogue.Từ đó khảo sát và thiết kế brochure/catalogue của công ty mình sao cho phải giới thiệu một cách tốt nhất về công ty hoặc sản phẩm, dịch vụ của bạn và từng chi tiết một phải làm tốt hơn đối thủ cạnh tranh, không thì chí ít cũng phải bằng thế

Vai trò của công ty in ấn

Chú ý về khoản kinh phí của bạn: Tính toán ngân sách bao gồm cả việc thiết kế và in ấn toàn dự án. Bạn cần phải trao đổi với nhà thiết kế catalogue, người viết Slogan, nhiếp ảnh gia và Công ty thiết kế in ấn để có thể tổng hợp các thông tin về chi phí. Để làm một cuốn brochure/catalogue thì không có khái niêm chi phí trung bình bới nó rất biến động tùy theo mức độ sáng tạo, loại giấy, màu sắc, khổ và dạng của brochure/catalogue.

 

Tạo phần lời và thiết kế: Trong cuốn brochure/catalogue, nên quyết định chú trọng phần lời hay phần thiết kế là một câu hỏi rất khó có câu trả lời, không kém câu hỏi gà hay trứng có trước. Cả hai phần này nên làm cùng nhau và đồng thời là lý tưởng nhất. Những từ ngữ cần được diễn đạt cùng lúc phải nhất quán quán với hình ảnh đằng sau thông điệp đó. Đó thực sự là một sự phối hợp mà yêu cầu cả phần lời và phần thiết kế phải phát sinh đồng thời

Vai trò công ty in ấn

Khi viết lời, tránh việc đưa quá nhiều thông tin chi tiết và vụn vặt về công ty vào brochure/catalogue. Quan điểm là một quyển thiết kế catalogue/brochure để có được một cái nhìn bao quát và đạt được sự quan tâm rộng rãi chứ không trực tiếp làm phát sinh việc giao dịch mua bán. Với mục đích như vậy, hãy làm phần lời đơn giản và thích hợp với đối tượng nhắm tới. Đừng đi vào khu rừng của những thuật ngữ khó hiểu và những trò chơi chữ.

Vai trò công ty in ấn 1

Không nên dùng từ ngữ quá tân thời vì như vậy ấn phẩm quảng cáo sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Không nên trình bày mọi thứ trong mẫu thiết kế catalogue/brochure. Nếu bạn muốn khách hàng chú ý, hãy tạo ra một lời kêu gọi hành động. Quá nhiều lần đội ngũ marketing và bán hàng làm rối tung cuốn brochure/catalogue, mỗi trang họ lại đưa ra một thông điệp. Như vậy sẽ làm mọi thứ trở nên mơ hồ cho khách hàng.

 

Trước tiên nên có bản phác thảo đầu tiên, phần nội dung lời sẽ được thêm vào, và người thiết kế catalogue / brochure sẽ đưa ra ý kiến về kích cỡ và kiểu dáng và màu sắc nên dùng màu nào, kích thước như thế nào, dạng nào để tạo hiểu quả cho thiết kế catalogue cuối cùng và kinh phí sẽ ra sao. Những người thiết kế catalogue / brochure thường là những người quan sát nhiều về các ngành nghề và có thể cho bạn ý tưởng về brochure/catalogue sẽ so sánh và đối lập với đối thủ như thế nào.

Vai trò công ty in ấn

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng chi phí và hình thức của brochure/catalogue hoàn chỉnh.Màu sắc rất quan trọng cho một brochure/catalogue liệu có thành công hay không, nhưng nó phải hữu dụng và thực tế.Một tác phẩm hai màu tuyệt vời luôn vượt lên trên các tác phẩm bốn màu tầm tầm. Tuy nhiên người ta đã chứng minh rằng 4 màu đạt được sự chú ý cao nhất

 

Đại diện của các công ty thiết kế in ấn là đồng minh của bạn suốt toàn bộ quá trình. Sử dụng họ như bạn sử dụng giám đốc marketing, người viết và nhiếp ảnh gia. Hãy để các nhà in ấn hay công ty thiết kế in ấn cũng như các nhà thiết kế giúp đỡ trong việc đưa ra các gợi ý về bố cục của mẫu thiet ke catalogue / thiet ke brochure. Làm việc với công ty thiết kế in ấn mà bạn chọn ngay từ khi bắt đầu để có thể tiết kiệm tiền và sức lực.

Công ty in ấn

Tránh và hạn chế những lỗi thông thường: Đừng quá tiết kiệm. Tiết kiệm để tối thiểu kinh phí cũng tốt nhưng đến mức thay đổi những điều quan trọng cốt lõi của một thiết kế brochure/catalogue thì ấn phẩm chẳng còn hữu dụng nữa, vì sai lầm thường gặp nhất của khách hàng là tin rằng chi phí quan trọng hơn là thuê một nhà chuyên nghiệp có kinh nghiệm và tiếng tăm

 

Hãy lắng nghe các nhà chuyên nghiệp. Đôi khi các khách hàng có ý tưởng rất tốt về cái mà họ muốn khi thuê các chuyên gia bên ngoài nhưng họ lại không nói ra những ý tưởng của họ mà có thể là hiệu quả hơn,” Elle Gray nói.

In Thùy Dương - In áo - In cờ

Tin tức mới

Xem tất cả